ทำไม ลิเวอร์พูล สวมชุดแข่งสาม เกมบุกชนะ อาร์เซน่อล ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3

ทำไม ลิเวอร์พูล สวมชุดแข่งสาม เกมบุกชนะ อาร์เซน่อล ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3
ควันหลงเปิดสาเหตุทำไม ลิเวอร์พูล ยังคงสวมชุดแข่งที่สาม เกมบุกชนะ อาร์เซน่อล 2-0 ในฟุตบอลเอฟ เอ คัพ รอบ 3 เมื่อคืนวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา

ฟุตบอล เอฟเอ คัพ รอบ 3 คู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง อาร์เซน่อล กับ ลิเวอร์พูล เมื่อคืนวันที่ 7 มกราคม 2567 โดยครั้งนี้ถือเป็นหนแรกในประวัติศาสตร์ 138 ปีสโมสรที่นักเตะใส่ชุดสีขาวล้วนลงเล่นในเกมเหย้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ No More Red เกมนี้ “หงส์แดง” บุกมาชนะไป 2-0

เมื่อทั้งสองทีมพบกันครั้งสุดท้าย ลิเวอร์พูล อยู่ในชุดเหย้าสีแดงตามธรรมเนียม ขณะที่ ปืนใหญ่ สวมชุดเยือนสีเหลือง อย่างไรก็ตามกลับไม่ได้เป็นเช่นกับเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองทีมจะไม่ได้อยู่ในเกมเหย้าตามปกติ

ลิเวอร์พูล สวมชุดแข่งสีม่วงชุดที่ 3 ขณะที่ อาร์เซน่อล สวมชุดสีขาวล้วน และทั้งคู่ทำเช่นนั้นด้วยเหตุผลที่ยอดเยี่ยม ตามแคมเปญ No More Red ของอาร์เซน่อล ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคม 2022 เพื่อสนับสนุนการทำงานอันยาวนานของทีม ในการช่วยให้คนหนุ่มสาวปลอดภัยจากอาชญากรรมและความรุนแรงของเยาวชน

พิกัด > ลิงก์ < เสื้อเชียร์ “ม่วงมหากาฬ” ของลิเวอร์พูล

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ กองหน้าของอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตส์ ว่า “มันเป็นแคมเปญที่น่ารัก เป็นแคมเปญที่ผมสนับสนุนจริงๆ การให้เด็กๆ ไม่ว่างและทำให้พวกเขามีกิจกรรมทำจะช่วยลดอัตราการก่ออาชญากรรมได้ ผมคิดว่ามันสำคัญมาก”

“การเติบโตมาในพื้นที่ที่ไม่มีโอกาสมากนัก เราสามารถแสดงได้ว่าคุณมีโอกาสที่จะเลิกสนใจสิ่งต่างๆ และออกไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยที่คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านและรู้สึกสบายใจ”

ฟังดูเป็นเหตุอันยอดเยี่ยม และถือเป็นการแสดงท่าทีที่ดีที่ของ “ลิเวอร์พูล” ที่มีความต้องการสนับสนุนแคมเปญ “No More Red” เช่นกันด้วยการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์กับการเลือกชุดแข่ง โดยการไม่สวมชุดสีปกติของพวกเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดสถิติตัวเลข ลิเวอร์พูล บุกชนะ อาร์เซน่อล ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3

อาร์เซน่อล ใส่ชุดขาวต้อนรับ ลิเวอร์พูล ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *