กะเอา แมนยู ถึงตาย? ลิเวอร์พูล รอไฟเขียวเพิ่มสถิติผู้ชมเกมแดงเดือด

กะเอา แมนยู ถึงตาย? ลิเวอร์พูล รอไฟเขียวเพิ่มสถิติผู้ชมเกมแดงเดือด
ลิเวอร์พูล หวังได้รับไฟเขียวให้เพิ่มสถิติผู้ชมเกมแดงเดือดนัดต้อนรับการมาเยือนของ แมนฯ ยูไนเต็ด คู่ปรับสำคัญในเกม พรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์นี้ซึ่งจะมีสักขีพยานใน แอนฟิลด์ เพิ่มขึ้นเป็น 57,000 คน

ลิเวอร์พูล จัดแจงเพิ่มความจุผู้ชมฝั่งอัฒจันทร์ แอนฟิลด์ โร้ด เสร็จสิ้นแล้วซึ่งสามารถรองรับแฟนบอลเพิ่มขึ้นได้อีกเกินกว่า 7,500 ชีวิตโดยแรกทีเดียว หงส์แดง หวังจัดการให้ทันใช้งานตั้งแต่เปิดซีซั่น แต่มีเหตุให้ต้องล่าช้า

กระทั่งล่าสุด สกาย สปอร์ตส์ รายงานว่า ลิเวอร์พูล เพิ่มความจุผู้ชมเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายใต้งบประมาณ 80 ล้านปอนด์ (ราว 3,520 ล้านบาท) และพวกเขามีกำหนดประเดิมเปิดใช้งานในเกมบู๊กับ แมนฯ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์นี้ หากแต่ต้องรอรับฟังการได้รับอนุญาติจากสภาเมืองลิเวอร์พูลซะก่อน

ด้วยเหตุนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ธ.ค. หงส์แดง จึงจัดกิจกรรมขึ้นที่สนาม แอนฟิลด์ เพื่อทดลองการใช้งานอัฒจันทร์ที่ได้รับการปรับปรุงโดยมูลนิธิ แอลเอฟซี ฟาวเดชั่น จัดการแข่งขันฟุตบอลมินิเกม และมีการจัดให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือคนเก่งตอบคำถามแฟนๆด้วย

ทั้งนี้ หากสุดท้ายแล้ว ลิเวอร์พูล ได้รับอนุญาติให้เปิดใช้งานอัฒจันทร์ใหม่ได้ภายในสัปดาห์นี้หากผ่านมาตรฐานความปลอดภัยแล้วก็จะทำให้เกมวันอาทิตย์นี้ที่ แอนฟิลด์ สร้างสถิติมียอดผู้ชมสูงที่สุดในรอบเกินกว่า 50 ปีด้วยจำนวนแฟนบอล 57,000 รายโดยก่อนหน้านี้สมัยที่ พรีเมียร์ลีก ยังไม่ถือกำเนิด แอนฟิลด์ เคยมีสถิติผู้ชมสูงสุดในเกมลีก 58,757 รายเมื่อปี 1949 ขณะที่เกม เอฟเอคัพ นัดดวลกับ วูล์ฟส์ เมื่อเดือนก.พ.1952 มีผู้ชมเป็นสถิติสูงสุด 61,905 ราย

อย่างไรก็ดี รายงานข่าวเผยว่า ลิเวอร์พูล หวังขยับขยายความจุผู้ชมในสนามเพิ่มขึ้นเป็น 61,000 คนในเดือนม.ค.นี้

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *