ตำนานแนะสิงห์ขาย ‘มูดรีค’ ระดมทุนซื้อ ‘โอซิมเฮน’

แพท เนวิน อดีตแนวรุกเชลซี ออกโรงสะกิดต้นสังกัดเก่าขาย มีไคโล มูดรีค เพื่อระดมทุนซื้อ วิคเตอร์ โอซิมเฮน กองหน้าของนาโปลี

แม้ว่าทุ่มเงินซื้อ นิโคลัส แจ็คสัน เป็นความหวังในแดนหน้า แต่หัวหอกชาวเซเนกัลต้องดิ้นรนสร้างอิมแพ็ค โดยยิงไป 6 ประตูในลีกฤดูกาลนี้ ซึ่ง 3 ลูกนั้นมาจากเกมที่ถล่ม ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

ปัญหาในแนวรุกทำให้ เนวิน เชื่อว่ามันเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าสโมสรจำเป็นต้องทุ่มเงินกับการเสริมกองหน้าอีกครั้ง

“เชลซี ซื้อยอดกองหน้าเข้ามามากมายตลอดช่วง 1-2 ทศวรรษที่ผ่านมา และบ่อยครั้งที่มันไม่ได้ผล” เนวิน กล่าวกับ BestGamblingSites

“กองหน้ามักจะมีราคาแพงเสมอ และ เชลซี ก็ทุ่มเงินกับนักเตะที่ไม่คุ้มกับค่าตัวเสมอไป พวกเขาจะต้องทุ่มเงินมากขึ้นเพื่อให้ได้กองหน้าระดับท็อปเข้ามา”

“ผมคิดว่า วิคเตอร์ โอซิมเฮน คือคน ๆ นั้นเมื่อไม่กี่ปีก่อน และตอนนี้ผมก็ยังคิดว่าเขาคือคนที่ใช่ ผมจินตนาการว่าเขาคือคนที่ เชลซี กำลังมองหา”

“เชลซี ขาย เมสัน เมาท์, มาเตโอ โควาซิช และอีกมามายก่อนหน้านี้ และพวกเขาก็สามารถทำมันได้อีกครั้ง มันเป็นเพียงธุรกิจ มันอาจจะไม่ใช่สำหรับแฟนบอล แต่เป็นแบบนั้นสำหรับเจ้าของสโมสร”

“หลายทีมสนใจ มูดรีค! ผมไม่ได้บอกว่า เชลซี ควรกำจัดเขา แต่ เชลซี จะต้องขายใครสักคนหากพวกเขาต้องการกองหน้าที่ดีเหมือน โอซิมเฮน”

“ผมไม่อยากให้ เมสัน เมาท์ ย้ายออกไป และผมก็แน่ใจว่าสโมสรก็ไม่ชอบเช่นกัน แต่การขายครั้งนั้นสมเหตุสมผลทางการเงิน ผมแน่ใจว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกครั้ง”

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *