หัวหมอจัด!แฟนจวก “โทนีย์” โกงย้ายจุดเตะฟรีคิก

หัวหมอจัด!แฟนจวก “โทนีย์” โกงย้ายจุดเตะฟรีคิก
“โทนีย์” โดนตราหน้า “ขี้โกง” แอบย้ายจุดเตะฟรีคิกและย้ายกระทั่งโฟมสเปรย์ของผู้ตัดสิน

ไอแวน โทนีย์ กองหน้าตัวเก่งของ “ผึ้งน้อย” เบรนท์ฟอร์ด ที่เพิ่งได้คืนสนามเป็นครั้งแรกนับแต่โดนแบน 8 เดือนในข้อหาเล่นการพนัน เจอตราหน้าว่า “ขี้โกง” เนื่องจากแอบย้ายจุดเตะฟรีคิก แม้กระทั่งย้ายโฟมสเปรย์ของผู้ตัดสิน ก่อนที่ โทนีย์ ยิงเข้าไปเป็นประตูตีเสมอ ฟอเรสต์ 1-1 และจบเกม เบรนท์ฟอร์ด ชนะไป 3-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

หลังเกม นูโน เอสปิริโต ซานโต กุนซือทีม “เจ้าป่า” ตำหนิ ไมเคิล ซาลิสบิวรี ผู้ตัดสิน VAR ที่ไม่เข้าไปแทรกแซง เพราะกฎชัดเจนว่าต้องตรวจสอบทุกสถานการณ์และทุกประตู แต่กลับไม่มีการตรวจสอบ เช่นเดียวกับ มาร์ก ฮัลซีย์ อดีตผู้ตัดสิน ชี้ว่าผู้เล่นไม่ได้รับอนุญาตให้เคลื่อนบอล เป็นพฤติกรรมที่ขาดน้ำใจนักกีฬา และน่าจะโดนถูกใบเหลือง

ด้านแฟนฟอเรสต์ตอนแรกด่าแมตต์ เทอร์เนอร์ ผู้รักษาประตูว่าสั่งตั้งกำแพง แต่จากภาพช้าจะเห็นว่าโทนีย์เขยิบบอลหลบแนวกำแพงเพื่อเพิ่มมุมยิง โทนีย์ เองก็ยอมรับว่าตนเคลื่อนบอลเล็กน้อย

ฟอเรสต์ แฟน ทีวี โพสต์ข้อความว่า “เมื่อโกงครั้งหนึ่งก็โกงไปตลอด โทนีย์ เดอะ โฟมมี” รายที่สองพิมพ์ว่า”โทนีย์ เคลื่อนบอลไปยังตำแหน่งที่ดีกว่า แบนเขาอีกครั้ง” รายต่อมาพิมพ์ว่า “เขาย้ายโฟม ขณะผู้ตัดสินหันหลัง” อีกคนพิมพ์ว่า “เขาจะทำประตูแบบนั้นไม่ได้ ถ้าไม่เคลื่อนบอลและโฟมสีขาว แล้ว VAR ทำไมไม่ตรวจ?”

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *