‘เป๊ป’ ขอโทษ ‘ฟิลลิปส์’ ไม่ได้ให้โอกาสลงสนาม

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวขอโทษต่อ แคลวิน ฟิลลิปส์ ที่แทบไม่ได้ให้โอกาสเขาลงสนามในฤดูกาลนี้

ฟิลลิปส์ ยังไม่ได้เป็นตัวจริงให้กับ แมนฯ ซิตี้ ในซีซั่นนี้เลยไม่ว่าจะเป็นเกมพรีเมียร์ลีกหรือแชมเปี้ยนส์ลีก โดยเขาลงเล่นบนลีกสูงสุดไปเพียงไปเพียง 90 นาที

ดาวเตะวัย 28 ปียังเป็นแค่สำรองแม้แต่ในตอนที่ โรดรี้ ลงสนามไม่ได้อย่างในเกมพ่ายต่อ แอสตัน วิลล่า เมื่อคืนวันพุธ โดยเขาทำได้แค่นั่งดูเพื่อนอยู่ข้างสนามไม่โดนแม้แต่ถูกเปลี่ยนตัวลงมา

เมื่อถูกถามถึงเรื่อง ฟิลลิปส์ จะย้ายออกจากทีมในเดือนมกราคมหรือไม่ กวาร์ดิโอล่า ตอบว่า “ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมเสียใจกับการตัดสินใจของผมที่มีต่อเขาอย่างมาก ผมพูดแบบนั้นมาหลายหนแล้ว”

“เขาไม่สมควรพบกับสิ่งเหล่านี้และผมขอโทษจริงๆ”

“สิ่งเดียวที่ผมพูดเกี่ยวกับเขาได้ก็คือผมต้องการเห็นบุคลิกและคาแร็คเตอร์ที่ดี แล้วเขาก็เป็นตัวอย่างอันเพอร์เฟ็คท์ และหลังจากนั้นผมต้องมอบบางสิ่งให้กับเขาแต่ผมก็ไม่ได้ทำแบบนั้น”

“เพียงเพราะผมจิตนาการบางสิ่ง ผมนึกภาพของทีมและหลายๆสิ่งไว้ในหัว แต่ผมมองไม่เห็นเขาเป็นส่วนหนึ่งในนั้น”

“ผมไม่พอใจหรอกนะ (กับตัวเอง) และผมเสียใจกับเขามากๆ ผมจะไม่พูดกับเขาแบบนั้นเพราะนี่เป็นเรื่องของธุรกิจและผมต้องเป็นมืออาชีพ”

“แต่ถ้ามีใครสักคนทำตัวแย่ๆผมไม่แคร์หรอก แต่ผมแคร์เขาเพราะการปฏิบัติตัวของเขากับเพื่อนร่วมทีมและทุกคน เพราะอย่างนั้นถึงหวังว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนไป”

“และผมพูดมาหลายหนแล้ว ถ้าพอถึงเดือนมกราคมเขายังอยู่ต่อ ผมก็ยิ่งกว่ายินดีเพราะเขาซ้อมได้ดีมากๆและเขาเป็นคนที่มีคาแร็คเตอร์ดีงาม”

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *