‘ซิโก้’ อ่านใจ ‘อิชิอิ’ ใช้ชุดเน้นเกมรับลุยเอเชียนคัพ

‘ซิโก้’ อ่านใจ ‘อิชิอิ’ ใช้ชุดเน้นเกมรับลุยเอเชียนคัพ
“ซิโก้” ผ่าทัพ “ช้างศึก” ในเอเชียนคัพ จะเบียด “คีร์กีซสถาน-โอมาน” เข้ารอบ เชื่อว่าจะใช้ชุดแรกที่อุ่นเครื่องญี่ปุ่นเป็นหลัก ส่วนการขาด “เจ-มุ้ย” มีผลต่อสภาพจิตใจ แต่ก็เป็นโอกาสของดาวรุ่ง

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและเฮดโค้ชทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว วิเคราะห์ทีมชาติไทยในเอเชียนคัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ ว่า ในกลุ่ม F ซาอุดีอาระเบีย เป็นคู่ต่อกรที่ยากที่สุด แต่ คีร์กีซสถาน กับ โอมาน ถือว่าไทยสู้ได้ จะเบียดกับ 2 ทีมนี้ในการลุ้นเข้ารอบ ส่วนตัวผู้เล่น เชื่อว่า มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทีมชาติไทย จะเอาตัวผู้เล่นที่อุ่นเครื่องกับ ญี่ปุ่น ในครึ่งแรกเป็นแกนหลัก ไม่ใช่ว่าชุด 2 ไม่ดี แต่ในระดับเอเชียเกมรับต้องสำคัญ เชื่อว่ามีโอกาสเข้ารอบ

ส่วนการไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ ธีรศิลป์ แดงดา อาจมีผลในเรื่องของสภาพจิตใจ แต่คนที่มีอยู่ก็มีประสบการณ์ ซึ่งรายการนี้ถือว่าจะเพิ่มตัวเลือกให้ ทีมชาติไทย ในการมีนักเตะมารับใช้ชาติในอนาคต แต่ยังไม่ถึงขั้นเปลี่ยนถ่ายทีมทั้งหมด เพราะหลายคนก็ยังจำเป็นในเรื่องของประสบการณ์

สำหรับผู้เล่นชุดแรกของไทย ที่เล่นกับ ญี่ปุ่น มีดังนี้ ในระบบ 4-4-2 ผู้รักษาประตู ปฏิวัติ คำไหม, เซ็นเตอร์แบ๊ก กฤษดา กาแมน, เอเลียส ดอเลาะ, แบ๊กซ้าย นิโคลัส มิคเกลสัน, แบ๊กขวา ศุภนันท์ บุรีรัตน์, คู่กลาง วีระเทพ ป้อมพันธุ์, พิชา อุทรา, ริมเส้นซ้าย บดินทร์ ผาลา, ขวา เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, กองหน้า ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย

เอเชียนคัพ 2023 รอบแรก ไทย อยู่กลุ่ม F โปรแกรมดังนี้ วันที่ 16 ม.ค. 67 พบ คีร์กีซสถาน เวลาไทย 21.30 น., วันที่ 21 ม.ค. 67 พบ โอมาน เวลาไทย 21.30 น. และวันที่ 25 ม.ค. 67 พบ ซาอุดีอาระเบีย เวลาไทย 22.00 น. โดยอันดับ 1-2 เข้ารอบทันที ส่วนอันดับ 3 คัด 4 ทีมที่ดีสุด จาก 6 กลุ่ม

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *