“ลุงเน” แจ้งบทลงโทษจาก AFC เหตุวิวาทเกม “บุรีรัมย์-เจ้อเจียง” ใน ACL

“ลุงเน” แจ้งบทลงโทษจาก AFC เหตุวิวาทเกม “บุรีรัมย์-เจ้อเจียง” ใน ACL

“เนวิน ชิดชอบ” แจ้งเรื่องบทลงโทษจาก AFC โดย 3 นักเตะของทีม จะโดนแบนห้ามลงสนาม จากกรณีเหตุวิวาท เกมที่ “บุรีรัมย์” พบ “เจ้อเจียง” ในศึก ACL 2023/24

ความเคลื่อนไหวหลังเหตุการณ์ชุลมุน ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 ในเกมที่ เจ้อเจียง เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2 เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ล่าสุดบทลงโทษจาก AFC ได้ส่งหนังสือมาถึงทัพ “ปราสาทสายฟ้า” แล้ว โดย เนวิน ชิดชอบ ได้ออกมาเปิดเผยถึงบทลงโทษว่า…

“หนังสือจากผู้จัดการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ส่งมาถึง ช้างอารีนา เมื่อวานนี้ แจ้งความผิดและบทลงโทษ นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3 คน”

1. รามิล เซย์ดาเยฟ ถูกลงโทษห้ามแข่งขัน 8 นัด

2. ลีออน เจมส์ ถูกลงโทษ ห้ามแข่งขัน 6 นัด

3. ชิติพัทธ์ แทนกลาง ถูกลงโทษ ห้ามแข่งขัน 6 นัด

“ทั้ง 3 คน กลายเป็นนักเตะต้องห้าม ในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เพราะถูกรุมทำร้าย และพยายามป้องกันตัวเอง ในสนามแข่งขัน หลังเกมการแข่งขันกับ เจ้อเจียง เอฟซี ที่หูโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์”

“เราได้ชี้แจง และ ส่งหลักฐานภาพถ่าย และภาพวิดีโอ ให้คณะกรรมการ เพื่อแสดงให้เห็นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจากนักกีฬา และเจ้าหน้าที่สโมสรเจ้อเจียง วิ่งเข้ามารุมทำร้ายนักกีฬาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในพื้นที่ที่เป็นฝั่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นักกีฬาของเราส่วนใหญ่ หลบเลี่ยงการปะทะ และเข้าห้ามปราม มีบางคนที่หลบหนีไม่ทัน ถูกรุมทำร้าย จึงต้องป้องกันตัวเอง และเข้าช่วยเพื่อน ให้พ้นจากรุมทำร้าย ตามภาพที่ปรากฎให้แฟนฟุตบอลได้เห็นแล้ว”

“อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับผลการตัดสินของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และจะส่งผลให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถ ส่งนักกีฬาทั้ง 3 คน ซึ่งถูกระบุว่ามีความผิดและลงโทษเข้าแข่งขันในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งจะมีผลตั้งแต่การแข่งขันวันที่ 12 ธันวาคม นี้เป็นต้นไป”

  • “สุภโชค” ยก “เมืองทอง” สู้ได้ดี หลังเจ๊ากับ “ซัปโปโร” 1-1 ในแมตช์พิเศษ
  • “โมต้า” แฮปปี้ช่วย “แข้งเทพ” คว้า 3 แต้มและซัดแฮตทริกแรกของฤดูกาล
  • “กิตติพงศ์” ดีใจพา “บีจี” รักษาโมเมนตัมได้ หลังเฉือน “ราชบุรี” หวิว 2-1

“ดังนั้นการแข่งขันเอเอฟซี แชม เปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ในบ้าน กับ เวนท์โฟเรท์ โคฟุ เราจะขาดผู้เล่นสำคัญทั้งที่ถูกแบน และ ได้รับบาดเจ็บ ไปหลายคน”

เครดิตภาพ : Xinhua News

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *