“ทิวาพล” เผยถึง “มาซาทาดะ อิชิอิ” ก่อนนำทีมเยือน “ญี่ปุ่น”

“ทิวาพล” เผยถึง “มาซาทาดะ อิชิอิ” ก่อนนำทีมเยือน “ญี่ปุ่น”

“ทิวาพล สังขพันธ์” ล่ามคู่ใจของ “สุภโชค สารชาติ” ที่สโมสร “ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” มั่นใจว่า “มาซาทาดะ อิชิอิ” กุนซือ “ทีมชาติไทย” คนใหม่ จะสามารถแก้ปัญหาเรื่องการจัดทัพก่อนดวล “ทีมชาติญี่ปุ่น” ได้แน่ พร้อมวอนแฟนบอลให้เวลาเขาได้วางระบบแบบแผนระยะยาว…

“ทิซัง” เผยว่า “เกมกับ ญี่ปุ่น จะเป็นเกมแรกของ อิชิอิ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับแมตช์นี้บ้าง โค้ชญี่ปุ่น เขามีแบบแผนการใช้ผู้เล่นให้เหมาะสมกับแผนลงเล่น เกมนี้เราจะขาดไปหลายๆ คนในบางตำแหน่ง แต่เขาก็จะจัดผู้เล่นที่เหมาะสมกับตำแหน่งลงเล่นเพื่อสู้กับ ญี่ปุ่น ได้ค่อนข้างดีครับ”

“เจอกับ ญี่ปุ่น จะเป็นเกมที่ยาก อย่างที่รู้กันว่าเขาเล่น ไฮ เพลสซิ่ง เล่นบอลบี้ เพลสซิ่งสูงอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะที่บอลไทย เราเล่นไม่ได้ไวขนาดนั้น และยิ่งเจอโค้ชใหม่ด้วยอาจจะยังไม่ชิน ผลแพ้หรือชนะอันนี้เราตอบไม่ได้ แต่ถึงแพ้มาก็ไม่เป็นไรเพราะเป็นเกมแรกของเรา”

“ญี่ปุ่น เขาจะมีแบบแผนและระเบียบการเล่น วิธีการ ในอีกระยะ 6 เดือน เขาจะเล่นแบบไหน เขาต้องการสร้างทีมแบบไหน นี่คือวิธีการที่เขาสร้างมาตลอด แต่เพียงว่าการใช้ โค้ชญี่ปุ่น เราก็ต้องให้เวลาเขา ฉะนั้นเกมแรกอาจจะแพ้ไม่เป็นไร แต่เกมต่อๆ ไป เราก็ต้องประเมินเขาไปเรื่อยๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วผมคิดว่าการที่ ฟุตบอลไทย ใช้ โค้ชญี่ปุ่น จะทำให้เรามีระเบียบแบบแผนมากขึ้น”

“เกมนี้จะเป็นเกมแรกของ ไทย เจอ ญี่ปุ่น ไม่ใช่เรื่องง่าย หลังจากนั้นก็จะเจอกับ เกาหลีใต้ หรือทีมคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า ซึ่งผมไม่อยากให้แฟนบอลประเมินเขาแค่นี้ แต่อยากให้ประเมินเขากับสิ่งที่เขาวางแผน 6 เดือน หรือ 1 ปี ข้างหน้า ว่ามันคืออะไร ฟุตบอลในมุมมองของผมบอลไม่สู้ก็เหมือนแพ้ แต่ถ้าบอลเราสู้ แฟนบอลดูสนุก ยังไงเราก็เชียร์ครับ” ทิซัง กล่าวปิด

  • “โค้ชธง” ขอโทษหลังพา “เดอะ แรบบิท” แพ้ทีมเก่าคาบ้าน
  • “โค้ชดาท” เผยหลัง “ม้าคะนองศึก” บุกพ่าย “นักรบอโยธยา” 1-3
  • “สุภโชค” กลับโรงเรียนเก่า วิ่งคบเพลิงกีฬาสี (มีคลิป)

สำหรับโปรแกรมแข่งของ ทีมชาติไทย (อันดับ 113 ของโลก) จะออกไปเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น (อันดับ 17 ของโลก) ในเกมอุ่นเครื่อง International Friendly Match วันจันทร์ที่ 1 ม.ค. 67 เวลา 12.00 น. (เวลาไทย) ณ สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ Youtube Changsuek Official

Cr.ภาพ ช้างศึก / Fluke Family , Cr.ข่าว Thairath Sport

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *