‘วรงค์’ ยื่นสมัครชิงประมุขลูกหนังไทย มั่นใจเสียงT3หนุน ชูนโยบายทำให้ถูกต้อง

วรงค์3

‘วรงค์’ ยื่นสมัครชิงประมุขลูกหนังไทย มั่นใจเสียงT3หนุน ชูนโยบายทำให้ถูกต้อง

นายวรงค์ ทิวทัศน์ อดีตเลขานุการบริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมทีมงาน เดินทางมายื่นใบสมัครลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่อาคารที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม

นายวรงค์ กล่าวว่า การเข้ามาครั้งนี้เพราะอยากเข้ามาแก้ปัญหา หลังจากทำงานในไทยลีกมานานเห็นปัญหาหลายอย่าง บางข้อได้รับการแก้ไขแล้ว บางข้อเคยได้รับการแก้ไขแล้ว บางข้อก็ยัง แถมยังเจอปัญหาใหม่มาอีก ดังนั้นถ้ามีโอกาสก็อยากเข้ามาแก้ไขปัญหาตรงนี้

สโลแกนของเราคือ “Get it right” คือทำให้มันถูกต้อง เพราะที่ผ่านมามีหลายอย่างยังไม่ถูกต้องที่อยากเข้ามาทำให้มันถูกต้อง ซึ่งนโยบายหลัก 3 ข้อคือเรื่องของโครงสร้าง ที่ต้องการปรับโครงสร้างใหม่ จากโครงสร้างเดิมที่สภากรรมการมาจากสโมสร บางทีสโมสรมีงานของตัวเองเยอะอยู่แล้ว อาจจะไม่มีเวลาลงมาดูแลตรงนี้เต็มที่ ก็จะเปลี่ยนเป็นบุคลากรที่มีศักยภาพด้านต่าง เข้ามาแทนเพื่อให้การพัฒนาไปได้ไวขึ้น ส่วนสโมสรก็ควรเป็นบอร์ดบริหารประจำลีกนั้นๆ แทน เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง แต่เราก็เปิดช่องไว้ให้มีตัวแทนแต่ละลีก, ตัวแทนกรรมการ เพื่อให้เข้ามาช่วยกันทำงานยกระดับร่วมกัน

ข้อที่สองคือมูลค่า ตอนนี้ทุกคนมองว่ามันหายไป มูลค่ามันลดลง เราก็จะมาวางระบบกันใหม่ เพื่อให้เห็นมูลค่าที่แท้จริง สโมสรลงทุนเท่าไหร่ ตอบแทนแบบไหน มีการประเมินชัดเจนเป็นเหตุเป็นผล ไม่ใช้คิดว่าอยากจะได้เท่าไหร่ก็ต้องได้เท่านั้น

ข้อที่สามคือมาตรฐาน เพราะอย่างที่เห็นว่าทุกวันนี้ยังมีปัญหาอยู่ ไม่ใช่ว่าผู้ตัดสินไม่ดี แต่บางครั้งความเข้าใจกับสโมสรเองคลาดเคลื่อนด้วย ฉะนั้นจะต้องมีการมาพูดคุยและพัฒนามาตรฐานร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าเมื่อเห็นทีมงานคู่แข่งอย่าง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ที่เปิดตัวออกมาแล้วรู้สึกหนักใจที่จะต้องแข่งขันด้วยหรือไม่นั้น นายวรงค์ กล่าวว่า อยากให้มองว่าสมัครเข้ามาเพื่ออยากแก้ปัญหา การเป็นนายกเป็นอีกเรื่องหนึ่ง สิ่งที่จะสะท้อนไปยังสโมสรได้คือแนวทางการทำให้ฟุตบอลเกิดความยั่งยืน ใช้ประสบการณ์ในการบริหารลีกมาพอสมควร เห็นปัญหา และมองอนาคต เป็นจุดแข็งของเรา

นายวรงค์ กล่าวอีกว่า ตนไม่จำเป็นต้องหาเสียงเพราะมีการคุยกับสโมสรตลอด รับฟังเสียงมาตลอด สโมสรคุ้นเคยกันดี ดังนั้นอาจจะเป็นนายกคนแรกที่มีฐานเสียงจากลีกภูมิภาคก็ได้ เพราะเรารู้ว่าพวกเขามีความสำคัญกับวงการฟุตบอลขนาดไหน

“คนทำฟุตบอลเสียเงินปีละหลายร้อยล้าน คนที่จ่ายเงินขนาดนี้ควรจะได้รับเกียรติในการเข้ามาเลือกคนที่อยากได้ ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีของตัวเอง เป็นคนลงทุน ก็เลือกเอาว่าอยากได้นายกแบบไหน” นายวรงงค์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝั่งมาดามแป้ง มีสโมสรส่งเอกสารสนับสนุนการสมัครถึง 65 สโมสร ทางฝั่งของนายวรงค์มีเท่าไหร่บ้าง นายวรงค์ กล่าวว่า เท่าที่ติดต่อไปก็ได้มาราวๆ 40 สโมสร แต่จะมีการซ้ำบ้างหรือเปล่าไม่แน่ใจ

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *