ไกเซโด้-ลาเวีย สะดุ้ง! เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยโชคดีพลาดเป้าหมายหลักก่อนได้ วาตารุ เอ็นโด

ไกเซโด้-ลาเวีย สะดุ้ง! เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยโชคดีพลาดเป้าหมายหลักก่อนได้ วาตารุ เอ็นโด
เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ระบุ การที่ทีมของตนเจอกับสถานการณ์แปลกๆ ในตลาดการเสริมทัพรอบล่าสุดมันกลายเป็นเรื่องโชคดีสำหรับ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าท้ายที่สุดแล้วทีมของตนก็เหมือนจะโชคดีที่เจอกับเรื่องไม่คาดฝันในตลาดการเสริมทัพรอบล่าสุด

ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา คล็อปป์ กำหนดให้การซื้อกองกลางตัวรับเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญ หลังจากต้องเสีย ฟาบินโญ่ ที่อยู่ช่วยทีมมาอย่างยาวนาน ซึ่ง มอยเซส ไกเซโด้ และ โรเมโอ ลาเวีย คือเป้าหมายลำดับต้นๆ ของเขา แถมตอนแรกทั้งคู่ก็ทำท่าว่าจะย้ายมาอยู่กับ “หงส์แดง” ด้วย

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายทั้งคู่ก็เลือกย้ายไปอยู่กับ เชลซี ทำให้ ลิเวอร์พูล ต้องแก้สถานการณ์แบบกะทันหันด้วยการเอา วาตารุ เอ็นโด มาร่วมทัพ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าทั้ง ไกเซโด้ กับ ลาเวีย มีช่วงเวลาที่ไม่สวยหรูเท่าไหร่นักกับทีมดังของกรุงลอนดอน ต่างกับ ลิเวอร์พูล ที่กำลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

คล็อปป์ กล่าวระหว่างร่วมงานทดสอบอัฒจันทร์ฝั่ง แอนฟิลด์ โร้ด สแตนด์ ว่า “ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาน่ะถือเป็นช่วงซัมเมอร์ที่แปลกๆ ของเราในด้านตลาดการเสริมทัพ แต่ขอให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับระหว่างเรานะ คือผมบอกได้เลยว่า -พระเจ้า เราโชคดีเลย ว่าไหม ?-“

“ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าสถานการณ์มันจะออกมาแบบนั้น มันไม่ให้ความรู้สึกว่าจะเป็นแบบนั้นเลย แต่ก็ใช่ ผมพอใจกับผลลัพธ์ในท้ายที่สุดมากๆ แต่ก่อนหน้านั้นคุณไม่มีทางรู้อยู่แล้วล่ะนะว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง”

“แน่นอนว่าเรารู้ดีว่ากองกลางตัวรับอีกคนไม่อยากย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล พวกคุณได้เห็นกันแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น จากนั้นเราก็เจอ เอ็นโด เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากๆ ขอบคุณพระเจ้าที่เราพิจารณาเรื่องต่างๆ อย่างละเอียดและศึกษาให้ถี่ถ้วนนิดๆ จนเห็นได้ชัดว่าเราต้องการเด็กหนุ่มคนนี้ แถมเขาเองก็อยากย้ายมาอยู่กับเราด้วยซึ่งนั่นถือว่าช่วยได้ดีเลย”

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *