ซูเปอร์ลีกตุรกีเดือดจัด! ประธานสโมสรบุกชกผู้ตัดสินร่วงคาสนาม

ซูเปอร์ลีกตุรกีเดือดจัด! ประธานสโมสรบุกชกผู้ตัดสินร่วงคาสนาม
ศึกลูกหนังซูเปอร์ลีกตุรกีเดือดจัด! เมื่อ

ฟารุค โคจา ประธานสโมสร อันการากูจู ก่อวีรกรรมสุดฉาว เมื่อบุกลงไปชกหน้าผู้ตัดสินจนร่วงคาสนาม หลังจบเกม ซูเปอร์ ลีก ตุรกี นัดที่ อันการากูจู เปิดบ้านเสมอ ริเซสปอร์ 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เกมคู่นี้เล่นกันค่อนข้างดุเดือด โดยมีนักเตะโดนใบแดงไปฝั่งละใบ แต่เหตุการณ์หลังจบเกมกลับเดือดยิ่งกว่าเมื่อ โคจา ปรี่เข้าไปชกหน้าผู้ตัดสิน ฮาลิล อูมุต เมเลอร์ ซึ่งไม่ทันได้ระวังตัว จนร่วงลงไปกองกับพื้น ก่อนที่ชายอีกคน ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นใครนั้นจะตามเข้าไปเตะซ้ำ

จากนั้นบรรดานักเตะ, สต๊าฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จึงต้องวิ่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือ อูมุต เมเลอร์ ซึ่งนอนตัวสั่นอยู่กับพื้นก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยใบหน้าที่บอบช้ำอย่างเห็นได้ชัดในเวลาต่อมา

ด้าน บีอิน สปอร์ตส์ ซึ่งรับหน้าที่ถ่ายทอดสดเกมนัดดังกล่าว รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลตุรกี ได้เรียกประชุมด่วนเพื่อสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ขณะที่ อาลี เยอร์ลิคายา รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยตุรกี และ ออสมาน อัสกิน บัก รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชน และกีฬาตุรกี ก็ได้พร้อมใจกันออกมาประณามพฤติกรรมสุดถ่อยของ โคจา ซึ่งนั่งแท่นเป็นประธานสโมสร อันการากูจู มาตั้งแต่ปี 2021 และเคยได้รับรางวัลแฟร์เพลย์มาแล้วในเดือนต.ค.ปี 2022 เช่นกัน.

ภาพ gettyimages

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *