สุดยอดทุกตำแหน่ง!ผ่าฟอร์ม ช้างศึก นัดประเดิมอัด คีร์กีซสถาน 2-0 ศึก เอเชียนคัพ 2023

สุดยอดทุกตำแหน่ง!ผ่าฟอร์ม ช้างศึก นัดประเดิมอัด คีร์กีซสถาน 2-0 ศึก เอเชียนคัพ 2023
“ช้างศึกไทย” ฟุตบอลทีมชาติไทย ในยุคของ มาซาทาดะ อิชิอิ โชว์ฟอร์มแบบได้ใจคนไทยทั้งโลกหลังสวมหัวใจเกินล้านสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยได้ในเกมแรกของ ศึก เอเชียน คัพ2023 ไล่อัด คีร์กีซสถาน ไปด้วยสกอร์ 2-0 เมื่อวันอังคารที่ 16 ม.ค. ที่ผ่าน ลองมาดูฟอร์มการเล่นนักฟุตบอลทีมชาติไทยแต่ละคนกันว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ปฏิวัติ คำไหม

มือหนึ่งทีมชาติไทยในยุค มาซาทาดะ อิชิอิ เอเชียนคัพ 2023 ยืนแบบไม่มีตื่นเต้น ตัดลูกกลางอากาศได้แม่นยำ แม้จะโดนอัดออกเกมบ้าง เพื่อให้เสียจังหวะ แต่บอลไม่มีกระเด็นออก แถมยังมีทีเด็ดเรื่องการออกบอลเร็วได้ จุดเริ่มต้นของประตูขึ้นนำ ก็มาจากเขา กับอีกครั้งในช่วงต่อเวลาครึ่งแรก ส่วนครึ่งหลังมีจังหวะเซฟสำคัญ น.77 ช่วยให้ทีมไม่เสียประตูตีไข่แตก

เอเลียส ดอเลาะ

เซนเตอร์ฮาล์ฟจาก บาหลี ยูไนเต็ด ปรับตัวเข้ากับระบบของ อิชิอิ ได้ดีมากๆ ดักบอลและตามประกบแนวรุกคีร์กีซสถานได้ตามแผน แถมบอลเร็วก็ทำได้ดี

พรรษา เหมวิบูลย์

ยืนจับคู่กับ เอเลียส ดอเลาะ ได้แบบเข้าขารู้ใจ ดูจากสภาพร่างกาย แม้จะเจ็บหนักมาจากเกมคัดบอลโลก2026 แต่จากเกมกับคีร์กีซสถานก็เห็นได้ชัดแล้วว่า พรรษาคนเดิม กลับมาแล้ว แม้ว่าครึ่งหลังจะมีพลาดบ้าง แต่ก็ยังโอเคอยู่

นิโคลัส มิคเกลสัน

ฟูลแบ็กยุโรป ยังเล่นได้สมราคานักเตะจาก โอบี โอเดนเซ่ จาก เดนมาร์ก ซูเปอร์ลีก้า เรื่องพลกำลัง ถือว่ามีมากกว่าใครเพื่อน เติมขึ้นสุดลงสุด ครอสจากกลางสนาม เปิดจากสุดเส้นขวา รวมถึงเกมรับก็เอาตัวรอด เรียกใบเหลืองจากผู้เล่นคีร์กีซสถานได้ด้วย

ธีราทร บุญมาทัน

อาจจะเล่นยากตั้งแต่ต้นเกม เพราะโดนใบเหลืองตั้งแต่นาทีที่ 8 แต่ก็สามารถคุมอารมณ์ สมาธิไม่แตก โดยเฉพาะเกมรับที่ยังเล่นร่วมกับทีมได้ดีมากๆ อีกทั้งยังมีจุดเด่นการออกบอลแนวลึกและบอลเร็วยังถือว่าเป็นจุดเด่นของกัปตันทีมชาติไทยคนปัจจุบัน

วีระเทพ ป้อมพันธ์

ค่อนข้างโดดเด่นสมราคาสำหรับ “จารเตอร์”วีระเทพ ป้อมพันธ์ กองกลางจอมทัพเมืองทอง ยูไนเต็ด ครึ่งแรกอาจจะได้ยืนสูงหน่อย กับการประสานงานกับ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ส่วนครึ่งหลังเปลี่ยนคู่มาเล่นร่วมกับ สารัช อยู่เย็น ก็ยังเล่นได้ตามมาตรฐาน บอลเร็วสไตล์แทงช่อง ครึ่งแรกว่าเล่นดีแล้ว มาครึ่งหลังยิ่งเล่นดีเข้าไปใหญ่ โดยเฉพาะจังหวะเทิร์นบอล ดูเพลินตา

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี

ถูกส่งลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงในตำแหน่งกองกลางแทนที่ สารัช อยู่เย็น ซึ่งผลงาน 45 นาทีแรกถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่ อิชิอิ สั่งการไว้ เชื่อมเกมรับไปสู่แดนหน้า และคอยทำลายจังหวะคู่แข่งก่อนที่จะเข้าพื้นที่อันตราย ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

โอกาสยิงมี แบบจะแจ้งที่ควรจะได้ประตูถึง 3 ครั้ง ครึ่งแรกถึง 2 ครั้ง ที่หลุดไปซัดคนคาน รวมถึงช่วงต่อเวลาครึ่งแรกที่ได้บอลยาวจาก ปฎิวัติ คำไหม ยิงไปติด และต้นครึ่งหลังยิงไปติดเซฟ อาจจะยังไม่ใช่วันของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แต่ความเร็วยังมี หาตัวจับยาก

สุภโชค สารชาติ

ความเร็วของตัวรุกคอนซาโดเล่ ซัปโปโร และการเล่นบอลจังหวะเดียวของเขายังโดดเด่น มีจังหวะจ่ายเร็วต่อให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในครึ่งแรกจนเกือบจะได้ประตู และครึ่งหลังก็มีส่วนในประตูที่สองที่โฉบถึงบอล ก่อนที่บอลจะเข้ามา ศุภชัย ใจเด็ด เก็บตกเม็ดสอง

บดินทร์ ผาลา

จังหวะลากเลื้อย ทำเร็ว ขึ้นเกมรุกทางซ้าย ยังอันตรายแทบจะทุกครั้ง และเขาคือผู้ที่มีส่วนกับประตูขึ้นนำ จากการเก็บบอลยาวของ ปฎิวัติ คำไหม ก่อนจะดึงเข้าขวา ยิงแบบปั่นๆไปหน้าประตู แม้จะโดนทุบทิ้ง แต่ก็มาเข้าทาง ศุภชัย ครึ่งหลังมีจังหวะปั้มบอลเอาชนะคู่แข่งได้ รวมถึงการประสานงานกับธีราทรก็ยังทำได้ดีแบบไม่ต้องเขิล

ศุภชัย ใจเด็ด

ต้องยกให้เป็นวันของ ศุภชัย ใจเด็ด จริงๆ กับการเบิ้ล 2 ประตู ดูจะเล่นดีมากๆ ดีกว่าเกมคัดบอลโลกที่บุกชนะสิงคโปร์ 3-1 ทั้งความขยัน ไปแย่งบอลได้หลายครั้งในครึ่งแรก ดูสเต๊ปการวิ่ง ไม่เฉื่อยเหมือนตอนที่โดน เดอะตุ๊ก วิจารณ์ ดูว่าเล่นดีที่สุดในทีมไทยเลยก็ว่าได้ อุตส่าห์ซ้อมท่าเต้นมาทั้งวัน สุดท้ายก็ได้เต้นถึง 2 ครั้ง

สารัช อยู่เย็น

ลงมาเป็นสำรองแทนที่ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี น.46 ยังคงความเป็นคาแรคเตอร์จอมทัพ ลงมาปลุกความหึกเหิมของเพื่อนๆในทีม ทำลายจังหวะเกมรุกหน้ากรอบประตู รวมถึงบอลเร็วจังหวะเดียวช่วยให้ทีมชาติไทยคลายบอลสวยๆได้หลายครั้ง แถมเติมขึ้นไปยิงไกลนอกกรอบแบบเฉียดๆได้ด้วย

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์

ลงมาเป็นสำรองแทนที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.69 และสามารถใช้สปีดที่เป็นจุดเด่นเล่นงานฟูลแบ็กคู่แข่ง กล้าลุย กล้าเล่น กล้าลาก ถือว่าเป็นไพ่เด็ดของ อิชิอิ ในยามคับขันได้

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์

ลงมาเป็นสำรองแทนที่ บดินทร์ ผาลา น.69 มีจังหวะต่อบอลเชื่อมเกมรุกได้ตามแผนที่ อิชิอิ ส่งลงมา ไม่เสียบอลง่าย และเริ่มเล่นแบบมั่นใจในสไตล์ของตัวเองได้ด้วย

ธีรศักดิ์ เผยพิมาย

ลงมาเป็นสำรองแทนที่ ศุภชัย ใจเด็ด น.78 มาเล่นหน้าเป้า คอยหาจังหวะเข้าชาร์จลูกเปิดจากทั้งฝั่งซ้ายและขวา ถือว่าคอยหาที่ว่างและหาตำแหน่งได้ดี จากทั้งลูกเปิดของ ธีราทร บุญมาทัน และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ

ลงมาเป็นสำรองแทนที่ สุภโชค สารชาติ น.87 มีเวลาในสนามร่วมๆ 10 นาที แต่โชว์ทีเด็ดให้เห็นในช่วงต่อเวลา จากลูกจ่ายให้ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ถือว่าเป็นคิลเลอร์พาส จนเกือบจะช่วยให้ทีมไทยได้ลุ้นเม็ดสามเลยก็ว่าได้

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *