มันไม่ยุติธรรม! เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ชี้ อาร์เซน่อล, ลิเวอร์พูล ถูกคาดหวังน้อยกว่า แมนซิตี้

มันไม่ยุติธรรม! เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ชี้ อาร์เซน่อล, ลิเวอร์พูล ถูกคาดหวังน้อยกว่า แมนซิตี้
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชรของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมที่

แมนฯ ซิตี้ ในยุคที่ “เป๊ป” กุมบังเหียนประสบความสำเร็จมากมายมหาศาลจนกลายเป็นมาตรฐานสูงว่าพวกเขาจะต้องคว้าแชมป์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งต่างจาก “ปืนใหญ่” กับ “หงส์แดง” ที่ถูกคาดหวังน้อยกว่าเยอะ

สำหรับฤดูกาลนี้ทัพ “สำเภาทอง” โชว์ฟอร์มสะดุดไปหลายนัด ทำให้พวกเขารั้งอันดับ 4 ในตารางลีกมี 33 คะแนนตามหลัง ลิเวอร์พูล จ่าฝูง 4 แต้ม และ อาร์เซน่อล รองจ่าฝูง 3 คะแนน

นายใหญ่ชาวสแปนิช เปิดใจว่า “ในฤดูกาลแรกของผมที่นี่ตอนนั้นเราไม่ได้แชมป์อะไรเลย มันคือความล้มเหลว ! ทำไมนะเหรอ ? ผู้คนอ่านข่าวประมาณว่า เป๊ป ไม่สามารถปรับตัวกับที่นี่ได้”

“ตอนนี้หากเราคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมันก็แค่การที่เราทำในสิ่งที่เราต้องทำ ถ้าเราไม่ได้แชมป์มันคือความล้มเหลวอันใหญ่หลวง แต่จะกลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับอีกทีม (ที่สามารถคว้าแชมป์ลีก)”

“มันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยถ้าทีมอื่นไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ทีมเดียวเท่านั้นที่ถูกมองว่าล้มเหลวในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกนั่นก็คือเรา สำหรับทีมที่เหลือการคว้าแชมป์มันคือความสำเร็จยิ่งใหญ่”

“สุดท้ายนี้ถ้าพวกเขาไม่ได้แชมป์ ทั้ง อาร์เซน่อล, ลิเวอร์พูล, เชลซี และทุกๆ ทีม ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มันถูกมองว่าควรจะคว้าแชมป์ แบบนั้นมันไม่ยุติธรรม มันเป็นเรื่องยากที่จะรับมือกับเรื่องแบบนี้ทุกสัปดาห์ ทุกๆ สามวัน และทุกๆ ปี” กวาร์ดิโอล่า ระบุ

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *