"มาดามแป้ง" เผยมี 60 ทีมหนุนรับรอง คาดการันตี 12 เสียง ก่อนชิงนายกบอลไทย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เวลานี้มี 60 สโมสรจากทั่วทุกลีกรับรอง และจากการเปิดตัว คาดการันตีอย่างน้อย 12 เสียงหนุนขึ้นเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมัยหน้า

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ว่าที่ผู้สมัยชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่าขณะนี้มีจำนวนถึง 60 สโมสรจากทั่วทุกลีก ส่งหนังรับรองยื่นสมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางไปสมัครด้วยตัวเอง ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ตามระเบียบของการเลือกตั้ง ผู้สมัครในตำแหน่งต่าง ๆ จะต้องได้รับการรับรองจากสโมสรสมาชิกอย่างน้อย 3 ทีม โดย “มาดามแป้ง” จะยืนยันว่าได้ครบเรียบร้อย และ ได้มาถึง 60 ทีมที่พร้อมสนับสนุนในการยื่นสมัคร ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งนี้

“ขณะนี้มีสโมสรสมาชิกจากทั่วประเทศ ทั้งไทยลีก 1-3 , อเมเจอร์ลีก , ฟุตซอลชาย และ หญิง รวมถึง ฟุตบอลชายหาด รวม 60 สโมสรแล้ว ที่ส่งหนังสือรับรอง แป้ง ในการสมัครครั้งนี้ ตามระเบียบของการยื่นใบสมัคร และ แป้ง จะเดินทางไปยื่นใบสมัครวันพุธที่ 6 ธันวาคมนี้”

นอกจากนี้จากการประกาศทีมสภากรรมการพบ รายชื่อพบว่ามีถึง 12 คน ที่เป็นตัวแทนจากสโมสรที่มีสิทธิ์เลือกตั้งหรือ “โหวตเตอร์” ประกอบด้วย การท่าเรือ, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี , เมืองทอง ยูไนเต็ด, สิงห์ เชียงราย, พีที ประจวบ, ราชบุรี เอฟซี ,ชัยนาท ฮอร์นบิล, หนองบัว พิชญ, ดรากอน ปทุมวัน กาญจนบุรี, ราชประชา

ทั้งนี้ตามข้อบังคับลักษณะปกครองฯ ข้อ 30.4 ระบุไว้ว่า กรณีมีผู้สมัครในตำแหน่งนายกและอุปนายกจำนวน 2 คนขึ้นไป จะต้องได้รับคะแนนเสียงเกินกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนผู้มีสิทธิ์ออกเสียงลงคะแนนซึ่งอยู่ในที่ประชุม” นั่นหมายความว่าจาก 73 เสียงที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง หากผู้สมัครคนใดได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรือ 37 เสียง จะถือว่าชนะการเลือกตั้งทันที ดังนั้น .มาดามแป้ง” ที่เวลานี้มี 12 เสียง ขอเพิ่มเพียง 25 เสียง จะชนะเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มาดามแป้ง” พร้อมลาตำแหน่ง ปธ.ท่าเรือ-ผจก.ทีมชาติไทย หากได้รับเลือกตั้ง

“มาดามแป้ง” เปิดตัวทีมสภากรรมการ ชิงนายกบอลไทย เนวิน นั่งที่ปรึกษา

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *