‘ลุงเนวิน’ โพสต์! 3 แข้ง บุรีรัมย์ โดนแบนถ้วยเอซีแอลทั้งที่ถูกรุมทำร้าย

3 แข้ง “ปราสาทสายฟ้า” รามิล เซน์ดาเยฟ, ลีออน เจมส์ และ ชิติพัทธ์ แทนกลาง ถูกลงโทษแบนในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก จากเหตุวิวาทหลังเกมกับ เจ้อเจียง

“ลุงเนวิน” โพสต์ร่ายยาวว่า “บทเรียนจากสนาม บทลงโทษจากเอเอฟซี แก้ได้ด้วย ผู้เล่นคนที่ 12

หนังสือจากผู้จัดการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ส่งมาถึง ช้าง อารีนา เมื่อวานนี้

แจ้งความผิดและบทลงโทษ นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3 คน

1. รามิล เซน์ดาเยฟ ถูกลงโทษห้ามแข่งขัน 8 นัด
2. ลีออน เจมส์ ถูกลงโทษ ห้ามแข่งขัน 6 นัด
3. ชิติพัทธ์ แทนกลาง ถูกลงโทษ ห้ามแข่งขัน 6 นัด

ทั้ง 3 คน กลายเป็นนักเตะต้องห้าม ในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะถูกรุมทำร้าย และพยายามป้องกันตัวเอง ในสนามแข่งขัน หลังเกมการแข่งขันกับ เจ้อเจียง เอฟซี ที่หูโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์

เราได้ชี้แจง และ ส่งหลักฐานภาพถ่าย และภาพวิดีโอ ให้คณะกรรมการ เพื่อแสดงให้เห็นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจากนักกีฬา และเจ้าหน้าที่สโมสรเจ้อเจียง วิ่งเข้ามารุมทำร้ายนักกีฬาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในพื้นที่ที่เป็นฝั่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นักกีฬาของเราส่วนใหญ่ หลบเลี่ยงการปะทะ และเข้าห้ามปราม มีบางคนที่หลบหนีไม่ทัน ถูกรุมทำร้าย จึงต้องป้องกันตัวเอง และเข้าช่วยเพื่อน ให้พ้นจากรุมทำร้าย ตามภาพที่ปรากฎให้แฟนฟุตบอลได้เห็นแล้ว

อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับผลการตัดสินของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และจะส่งผลให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถ ส่งนักกีฬาทั้ง 3 คน ซึ่งถูกระบุว่ามีความผิดและลงโทษเข้าแข่งขันในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งจะมีผลตั้งแต่การแข่งขันวันที่ 12 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

ดังนั้น การแข่งขันเอเอฟซี แชม เปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ในบ้าน กับ เวนท์โฟเรท์ โคฟุ เราจะขาดผู้เล่นสำคัญทั้งที่ถูกแบน และ ได้รับบาดเจ็บ ไปหลายคน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบทลงโทษที่ได้รับ เป็นบทเรียน และประสบการณ์ล้ำค่า และเจ็บปวดสำหรับนักกีฬา และ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเราจะต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ทั้งในสนามหรือนอกสนาม ทั้งในประเทศ หรือ ต่างประเทศ

เมื่อเราต้องยอมรับต่อคำตัดสิน สิ่งเดียวที่เราต้องทำ ก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะฝึกซ้อม และลงสนามไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อก้าวข้ามทุกปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้

เมื่อเราต้องตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน เช่นนี้ สิ่งเดียวที่เราต้องทำก็คือ การรวมพลังกันทุกคน สู้กันให้สุดหัวใจ ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่ต้องเจอกับ เวนท์โฟเรท์ โคฟุ

ขอเชิญชวนแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าสู่สนาม มารวมหัวใจกันสู้ มาเชียร์กันให้สุดเสียง สุดใจ เพื่อให้บุรีรัมย์ของเรา ได้ประตูชัย

มาทำให้ทุกคนเห็นว่า เมื่อผู้เล่นคนที่ 12 ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผนึกกำลังกับ ผู้เล่น 11 คนในสนาม อะไรก็เกิดขึ้นได้ ที่ึิคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ก็จะเป็นไปได้

เขาห้ามผู้เล่นในทีมลงสนามได้ แต่เรายังมีผู้เล่นคนที่ 12 ที่เป็นผู้เล่นหลัก และมีคุณค่ามากที่สุดอยู่ในสนาม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาสู้ด้วยกัน #ชนะเพื่อไปต่อ”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เอช นัดสุดท้าย เปิดบ้านพบ เวนท์โฟเรท์ โคฟุ จากญี่ปุ่น ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 16.30 น. โดย “ปราสาทสายฟ้า” ต้องชนะสถานเดียว จึงมีลุ้นเข้ารอบ

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *